Skip to main content

หลักและวิธีการทำขนมปัง | Principles and methods of making bread

SRU

คำอธิบายรายวิชา

หลักและวิธีการทำขนมปัง มีสาระประกอบด้วย ชนิดของขนมปัง วัตถุดิบและอุปกรณ์ที่สำคัญในการทำขนมปัง หลักและวิธีการทำขนมปัง เทคนิคที่สำคัญในการทำขนมปัง สาเหตุที่ทำให้ขนมปังผิดคุณลักษณะและวิธีการแก้ไข การทำขนมปังชนิดต่าง ๆ

จำนวนชั่วโมงการเรียนรู้

จำนวนชั่วโมงการเรียนรู้ทั้งหมด 3 ชั่วโมงการเรียนรู้ (จำนวนชั่วโมงสื่อวีดิทัศน์ 1 ชั่วโมง 58 นาที)

วัตถุประสงค์การเรียนรู้

1. สามารถจำแนกชนิดของขนมปังได้

2. สามารถบอกวัตถุดิบและเลือกอุปกรณ์ เครื่องมือ เครื่องใช้ในการทำขนมปังได้

3. สามารถอธิบายหลักและวิธีการทำขนมปังได้

4. สามารถบอกเทคนิคที่สำคัญในการทำขนมปัง พร้อมสาเหตุและวิธีการแก้ไขขนมปังที่ผิดคุณลักษณะได้

5. สามารถนำความรู้ไปใช้ปฏิบัติงานการทำขนมปังชนิดต่าง ๆ ได้ถูกต้อง

คุณสมบัติผู้เรียน

1.นักศึกษาที่ลงทะเบียนเรียนในรายวิชาขนมอบ วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี

2.นักเรียนนักศึกษาและผู้ที่สนใจในการทำขนมปังประเภทต่าง ๆ

3. ผู้ที่สนใจในการอบรมด้านขนมปัง สำหรับนำความรู้ไปทดสอบมาตรฐานฝีมือแรงงานแห่งชาติ สาขา อาชีพผู้ประกอบขนมปัง ระดับ1 และระดับ 2

เกณฑ์การวัดผล

เข้าทำแบบทดสอบก่อนเรียน โดยไม่เก็บคะแนน
เข้าทำแบบทดสอบระหว่างเรียนท้ายบทเรียนแต่ละบท เก็บคะแนน 60%
เข้าทำแบบทดสอบประมวลความรู้ Final Exam เก็บคะแนน 40%
ผู้เรียนมีคะแนนรวมทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 70% ถือว่าผ่านเกณฑ์เพื่อรับประกาศนียบัตรในระบบได้

ทีมผู้รับผิดชอบรายวิชา MOOC

 

อาจารย์ผู้รับผิดชอบรายวิชา

อาจารย์ ดร.ณภัทร นาคสวัสดิ์
อาจารย์ประจำสาขาวิชาศิลปะการประกอบอาหารไทยและอาหารนานาชาติ วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
ตำแหน่ง รองคณบดี วิทยาลัยนานาชาติการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี
ช่องทางติดต่อผู้สอน E-Mail : [email protected]
ช่องทางการติดต่อเบอร์โทรศัพท์ : 0 7791 3333 ต่อ *1411

cc

Creative commons สัญญาอนุญาตสิทธิ์

“สื่อการสอนนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Thai MOOC
และเผยแพร่ภายใต้สัญญาอนุญาตสิทธิ์แบบ Creative Commons ด้วยเงื่อนไข CC BY NC SA”

Enroll